Hơn 20kg nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Ngày 6-3, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng ( BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Ngư Thủy thông qua tin báo của người người dân đã phát hiện, thu giữ 20 gói chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển thôn Bắc Hòa, Xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy.

Theo đó, vào 15 giờ ngày 4-3, Đồn Biên phòng Ngư Thủy nhận được tin báo của 1 người dân ở xã Ngư Thủy Bắc trong khi đi nhặt ve chai thì phát hiện tại bờ biển thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc, có 1 bao nhựa màu đen bên trong có 20 bánh chứa tinh thể màu trắng, hình chữ nhật, có hình dạng, kích thước giống nhau nghi là ma túy.

1000026991-8054.jpg
Lực lượng xuống hiện trường tiếp nhận, thu gom toàn bộ số tang vật

Sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Ngư Thủy đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường tiếp nhận, thu gom toàn bộ số tang vật trên đưa về Đồn xử lý. Qua kiểm tra, mỗi gói có khối lượng hơn 1kg. Tiến hành test nhanh số vật thể này dương tính với ma túy, dạng Cocain.

1000026990-4134.jpg
Toàn bộ các vật thể nghi là ma túy được Đồn Biên phòng Ngư thủy thu giữ

Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Ngư Thủy tiến hành tiếp nhận, thu giữ, điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo Đồn Biên phòng Ngư Thủy và các Đồn Biên phòng tuyến biển, Hải đội 2 tổ chức lực lượng tuần tra dọc bờ biển để kịp thời phát hiện số ma túy trôi dạt còn lại (nếu có); phối hợp với các lực lượng, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm pháp luật, nếu phát hiện đồ vật nghi là ma túy thì báo cáo, giao nộp cho lực lượng chức năng để xử lý theo quy định, ổn định địa bàn khu vực biên giới.

Tin cùng chuyên mục