Hơn 27.600 người nhiễm Ebola

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cho biết, từ ngày 1-7 tới nay, tại khu vực Tây Phi đã ghi nhận 26 trường hợp tử vong do virus Ebola gây ra và 59 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người thiệt mạng lên 11.261 và 27.609 người nhiễm bệnh. Tại Liberia, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, có đến 4.807 số ca tử vong và 10.670 người nhiễm. Tại Sierra Leon, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 3.940 người trong số 13.155 người nhiễm bệnh. Tại Guinea số người nhiễm là 3.748, trong đó 2.499 người đã chết. Các trường hợp nhiễm bệnh cũng được ghi nhận tại Mali, Nigeria, Senegal, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

PHƯƠNG NAM

NATO tập trận tại Gruzia

Ngày 9-7, Gruzia cùng 5 quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận mang tên “Agile Spirit 2015” tại căn cứ Vaziani, gần thủ đô Tbilisi của Gruzia.Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Gruzia, có 220 binh sĩ đến từ Mỹ, Bulgaria, Latvia, Litva và Romania tham gia nhiều hoạt động diễn tập theo kịch bản mô phỏng các chiến dịch hỗ trợ và gìn giữ hòa bình. Mục đích của cuộc tập trận lần này nhằm nâng cao công tác thông tin liên lạc trong các chiến dịch thông thường và học hỏi kinh nghiệm chiến thuật quân sự của các quốc gia khác. Cuộc tập trận là một phần hỗ trợ để giúp Gruzia - quốc gia đang tìm kiếm tư cách thành viên đầy đủ của NATO, tiến gần hơn với các tiêu chuẩn của liên minh do Mỹ đứng đầu.

PHƯƠNG NAM

Honda thu hồi thêm 4,5 triệu xe hơi

Ngày 9-7, tập đoàn sản xuất ô tô Honda của Nhật Bản vừa thông báo thu hồi thêm 4,5 triệu chiếc xe trên toàn cầu do lo ngại lỗi kỹ thuật liên quan đến túi khí của hãng Takata sản xuất. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ô tô Honda thu hồi do lỗi túi khí đã lên tới 24,5 triệu chiếc. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba Nhật Bản này cho biết, đang điều tra những chiếc xe trên thị trường có liên quan đến vấn đề túi khí và đã phát hiện một lỗi có thể gây sự cố. Theo người phát ngôn của Honda, việc thu hồi xe để sửa chữa là biện pháp phòng tránh tai nạn và hãng đã tiến hành ngay đợt thu hồi xe lần này mà không chờ kết quả nghiên cứu cuối cùng.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.