Hơn 3.000 công nhân Huê Phong trở lại làm việc

Đến chiều 5-5, đã có hơn 3.000 trên tổng số gần 5.000 công nhân (CN) Công ty TNHH Giày da Huê Phong (quận Gò Vấp, TPHCM) trở lại làm việc sau thời gian dài ngừng việc tập thể để yêu cầu công ty giải quyết một số kiến nghị liên quan đến quyền và lợi ích.

Trong ngày, có 189 CN nộp đơn xin thôi việc, nâng tổng số CN Huê Phong nghỉ việc sau vụ đình công lên gần 700 người. Nguồn tin từ Phòng LĐTB-XH quận Gò Vấp cho biết: Theo tinh thần cuộc họp giữa các cơ quan chức năng với Hội đồng quản trị và Ban giám đốc công ty trước đó, đến ngày 7-5, công ty phải có biên bản báo cáo cụ thể, rõ ràng, đầy đủ kết quả giải quyết kiến nghị của tập thể CN cho Sở LĐTB-XH. Trên cơ sở đó, Sở LĐTB-XH và các ban ngành chức năng sẽ xem xét, thẩm định và có hướng vận động, giải thích cho CN hiểu, an tâm trở lại làm việc.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).