Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

SGGPO
Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp hơn 334 tỷ đồng từ nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp. 

Sáng 28-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”.

Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy; Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch HĐND TP; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; cùng đại diện lãnh đạo Vùng 2, Vùng 4 và Vùng 5 Hải quân.

Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 1 Các đại biểu tham dự họp mặt cùng hát vang khúc ca Trường Sa
Theo đánh giá của Hội đồng quản lý Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, trong 10 năm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức nhiều hoạt động hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc thông qua nhiều chương trình chăm lo cụ thể, thiết thực.
Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” đã tiếp hơn 334 tỷ đồng từ nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp. Quỹ đã dành hơn 288 tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ tiền tuyến, chăm lo hậu phương và tổ chức nhiều đoàn đại biểu đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo vùng biển Tây Nam Tổ quốc.
Những phương tiện chuyên chở cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra trên biển, những thiết bị y tế, dược phẩm, những hệ thống cung cấp nước sạch, máy tập đa năng, hệ thống năng lượng mặt trời, vườn tăng gia… được đầu tư, trang bị tại các đảo, điểm đảo đã cải thiện, nâng cao đời sống và điều kiện công tác cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Trường Sa, Nhà giàn DK1 và vùng biển Tây Nam.
Ngoài ra, Quỹ còn hỗ trợ các vùng biên giới trên cả nước qua các chương trình “Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới”, “Nước ngọt vùng biên”, “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa ngư dân vươn khơi, bám biển”…
Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 2 Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tặng hoa các cá nhân tham gia giao lưu tại buổi họp mặt
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân luôn hướng về biên giới, hải đảo của Tổ quốc bằng cả tấm lòng của người con đất Việt và tình yêu quê hương đất nước, đồng hành cùng MTTQ trong các hoạt động tạo sự gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, công tác tại các vùng biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, để lại dấu ấn trong hành trình thể hiện nét đẹp nghĩa tình trong văn hóa ứng xử, trong tư duy hành động của Đảng bộ và nhân dân TPHCM.
Hơn 334 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”      ảnh 3 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao tặng bằng khen của UBND TPHCM cho các tập thể
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM cũng đã tặng bằng khen cho 17 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong đóng góp, vận động và tuyên truyền về biên giới, biển đảo Tổ quốc.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng bằng khen cho 58 tập thể và 60 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về biên giới, biển đảo Tổ quốc giai đoạn 2009-2019.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 13-7-2020 đã có 13.062.360 ca xác nhận mắc Covid-19, có 572.214 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 3.414.105 ca mắc, 137.787 tử vong; Brazil: 1.866.176 ca mắc, 72.151 ca tử vong; Ấn Độ: 879.902 ca mắc, 23.200 ca tử vong; Nga: 733.699 ca mắc, 11.439 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 372 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 350 ca đã được chữa khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giữ lửa hạnh phúc bằng tình yêu thương

Khách đến nhà bà Nguyễn Thị Bích Hường (65 tuổi, ngụ phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) vào buổi tối thường bắt gặp hình ảnh bà Hường cùng cô con gái vừa nấu ăn trong bếp, vừa trò chuyện vui vẻ. 

Xây dựng Đảng

Quận 7 - điểm sáng chăm lo đời sống người dân

Với định hướng phát triển thương mại - dịch vụ, trong 23 năm qua kể từ khi thành lập, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2015-2020, quận 7 đã đạt được những bước phát triển nhanh chóng về kinh tế - xã hội. Một điểm sáng dễ nhận thấy là đời sống người dân đã được chăm lo tốt hơn bằng nhiều chủ trương thiết thực. 

Việt Nam và Thế giới

25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ - Việt Nam: Hình mẫu về hợp tác và quan hệ đối tác quốc tế

Nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1995-2020), Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo đã có tuyên bố dành cho báo chí nêu rõ: “Ngày 11-7 đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong một phần tư thế kỷ vừa qua, hai quốc gia chúng ta đã xây dựng mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị trên cơ sở lợi ích chung, sự tôn trọng lẫn nhau và quan hệ giữa nhân dân hai nước”.

Nhân sự

Đồng chí Dương Ngọc Hải làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM

Chiều 13-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM chủ trì lễ trao quyết định cán bộ. Đó là các quyết định của Ban Bí thư và Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đối với đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.


Cải cách hành chính

Phường 10 quận 5 hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính tại nhà

Sáng 8-7, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 10, quận 5 tổ chức buổi ra mắt công trình phục vụ nhân dân, gồm tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà; tờ gấp chung tay cải cách hành chính. Buổi ra mắt có sự tham gia của nhiều người dân trên địa bàn phường.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP