Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy do biến thể Omicron

SGGP
Theo trang theo dõi các chuyến bay FlightAware (Mỹ), trên toàn thế giới có 4.020 chuyến bay đã bị hủy bỏ trong ngày 2-1, trong bối cảnh số ca nhiễm mới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tiếp tục gây ra tình trạng thiếu hụt nhân viên tại các hãng hàng không và sân bay trong mùa du lịch dịp nghỉ lễ đón Giáng sinh và Năm mới.

Hơn 4.000 chuyến bay bị hủy do biến thể Omicron

Trong đó, có 2.393 chuyến bay đến, đi hoặc trong nội bộ nước Mỹ.

Ngoài ra, theo cổng thông tin Axios (Mỹ), khoảng 4.700 chuyến bay nội địa đã bị hủy vào cuối tuần qua do sự lây lan của biến thể Omicron kết hợp với điều kiện thời tiết xấu.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Tạp chí Forbes đưa tin, sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất do việc hủy bỏ các chuyến bay là Chicago O’Hare với 273 chuyến bay bị hủy bỏ.

Còn theo Hãng hàng không khu vực SkyWest Airlines, hãng này đã hủy 510 chuyến bay trong ngày 2-1, tương đương 21% chuyến bay theo lịch trình…

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />