Hơn 50 năm tù cho nhóm trộm cắp xe gắn máy

(SGGPO).- Sau 2 ngày xét xử, chiều nay, 18-1, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án đối với băng nhóm chuyên trộm cắp, tiêu thụ xe máy với tổng cộng hình phạt hơn 50 năm tù giam.

Theo đó, Võ Tấn Thành (SN 1983) 14 năm tù; Trần Văn Lập (SN 1989) 11 năm tù; Bùi Văn Trọng Nghĩa (1990) và Đặng Chí Viễn (SN 1989) cùng lãnh mức án 5 năm tù; Nguyễn Xuân Nam (SN 1991) 4 năm tù; Dương Phúc Nam (SN 1989) 3 năm tù; Mai Văn Hậu (SN 1988) 2 năm tù; Trần Tuấn Anh (SN 1992) 30 tháng tù; Trần văn Linh 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. HĐXX cũng tuyên phạt Nguyễn Văn Lợi (SN 1993) 15 tháng 11 ngày tù, Trần Thanh Trung (SN 1989) 12 tháng 1 ngày tù; Phan Trọng Tám (SN 1976) 9 tháng tù cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các bị cáo trong đường dây trộm cắp xe gắn máy chuyên nghiệp tại phiên tòa ngày 18-1. Ảnh: Nguyễn Hùng.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2010 đến tháng 3-2011, Thành, Lập, Viễn, Nghĩa, Xuân Nam, Phúc Nam, Anh, Linh, Hậu, Lợi là những thanh niên không có nghề nghiệp và có tiền án đã cấu kết với nhau thực hiện các vụ trộm xe gắn máy trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trong đó, Thành và Lập là hai đối tượng cầm đầu, chủ mưu. Thành đã mua các dụng cụ như máy cưa, cờ lê để làm ra các “đoản” phá khóa xe và bán cho đồng bọn với giá 20 ngàn đồng/ 1 cây, đồng thời thuê phòng trọ làm nơi cất giấu tài sản trộm cắp. Tổng cộng Thành và đồng bọn đã thực hiện trộm cắp 37 xe gắn máy với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng để bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. 

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6

Một sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền quy tụ hàng trăm người tham gia ở khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM vừa được Công an TPHCM triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Vụ án