Hơn 5.200 công trình, sáng kiến tiết kiệm trên 44 tỷ đồng

(SGGP).- Đó là kết quả nổi bật trong Tháng công nhân năm 2013 ở TPHCM. Ngoài ra, trong tháng công nhân, các cơ quan, đơn vị tặng quà cho 200 công nhân là người dân tộc thiểu số; gặp mặt, thăm hỏi hơn 180 nam công nhân bị tai nạn lao động; chăm lo gần 1.900 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 7.000 công nhân ở các khu lưu trú, nhà trọ. Đáng chú ý, có 15 trường hợp là công nhân và con công nhân được phẫu thuật tim miễn phí (tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng) trong chương trình “Trái tim nghĩa tình”.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn