Hơn 5.300 người Trung Quốc sẽ sớm về nước

SGGPO

Hơn 5.300 khách và lao động Trung Quốc đang “mắc kẹt” tại Khánh Hòa sẽ được về nước bằng các chuyến bay bổ sung sau khi Cục Hàng không có lệnh cấm bay từ Trung Quốc – Việt Nam và ngược lại.

Ngày 4-2, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi có kiến nghị của tỉnh Khánh Hòa về trường hợp hơn 5.300 người Trung Quốc đang bị "kẹt" ở Khánh Hòa, Cục Hàng không Việt Nam đã họp, thống nhất đề xuất Bộ GTVT cho phép tổ chức các chuyến bay đưa khách du lịch và công dân Trung Quốc về nước.

Cục hàng không sẽ tổ chức chuyến bay đưa hơn 5.300 khách Trung Quốc "kẹt" tại Khánh Hào về nước ảnh 1 Thắt chặt kiểm soát dịch bệnh tại sân bay Cam Ranh đối với khách Trung Quốc

Ở chiều ngược lại, các chuyến bay không đưa hành khách về Việt Nam và các chuyến bay này sẽ được kiểm soát chặt chẽ vấn đề lây nhiễm virus. Theo ông Tài, hiện nay, những người Trung Quốc "kẹt" lại ở Khánh Hòa đã được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế nắm danh sách từng người.

Những người này đã được theo dõi giám sát thường xuyên, nếu có bất cứ triệu chứng nghi nhiễm bệnh sẽ được đưa ngay vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa để khám, sàn lọc và có hướng xử lý. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào khả nghi nhiễm bệnh trong số những người còn “kẹt” tại Khánh Hòa.

Như SGGP đã thông tin, sau khi Bộ GTVT có lệnh cấm bay đi và đến Trung Quốc từ ngày 1-2 để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới. Do đó, Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh cũng tạm ngừng các chuyến bay. Trước khi có lệnh cấm này, còn có hàng ngàn người dân Trung Quốc đang du lịch và làm việc tại Khánh Hòa không thể về nước.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.