Thiên tai tại Pakistan, Venezuela và Colombia

Hơn 600 người thiệt mạng

Máy bay lên thẳng tiếp tế hàng cứu trợ ở Pakistan

Theo tin TTXVN, tính đến ngày 13-2, số người chết do mưa bão và lở tuyết ở Pakistan trong 2 tuần qua đã lên trên 400 người và gần 2.000 người vẫn còn mất tích. Riêng tỉnh Baluchistan (Tây Nam Pakistan) có hơn 200 người thiệt mạng, hàng trăm người phải sơ tán và ít nhất 1.000 người còn mất tích.
 
Ở khu vực miền Bắc và phần đất Kashmir do Pakistan kiểm soát cũng có 209 người chết do lở tuyết. Mưa bão phá hủy nhiều tuyến đường cao tốc và làm gián đoạn việc cung cấp điện và dịch vụ điện thoại. Các sân bay trong khu vực phải đóng cửa. Cuộc sống của 30.000 người bị ảnh hưởng. Các nhân viên cứu nạn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích sau khi 3 con đập bị vỡ cuốn trôi một số ngôi làng và cầu. Gần 6.000 binh sĩ và 13 máy bay quân sự được huy động vào công tác cứu trợ người bị nạn. Cơ quan khí tượng thủy văn Pakistan cho biết đến ngày 14-2, nhiều nơi ở nước này, mưa vẫn tiếp tục và có thể kéo dài trong vài ngày tới.
 
Trong khi đó, ở phía Tây bán cầu, tại Venezuela, mưa lớn gây lở đất trong tuần qua cũng làm ít nhất 48 người chết và nhiều người phải đi lánh nạn. Tại nước láng giềng Colombia, Chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi có ít nhất 25 người chết, 22 người bị thương, 3 người mất tích và 30.000 người phải sơ tán do mưa bão.

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.