Hơn 7.385 lao động đã trở lại công trường Dự án Formosa làm việc

(SGGPO).- Sáng 21-5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã đến, kiểm tra tình hình tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đã báo cáo một số tình hình, diễn biến thời gian qua tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ, động viên các nhà thầu đang thi công dự án ở Khu kinh tế Vũng Áng

Theo đó, sau khi xẩy ra xô xát giữa các nhóm công nhân quá khích tại công trường Dự án Formosa, các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện đã kịp thời có mặt tại hiện trường và kiểm soát tình hình, tuyên truyền, vận động người lao động kiềm chế, giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng, tiến hành di chuyển và có biện pháp bảo vệ người lao động nước ngoài ở các vị trí về nơi an toàn, phối hợp với Formosa thống kê thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tính đến 16 giờ ngày 20-5, đã có 33 doanh nghiệp, nhà thầu với hơn 7.385 lao động trở lại công trường Dự án Formosa làm việc bình thường.

Tại buổi làm việc, ông Dương Hồng Chí - Tổng Giám đốc FHS bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu. Ông mong muốn Chính phủ khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời có chính sách hỗ trợ về thuế, bảo hiểm cho Tập đoàn Formosa cũng như các nhà thầu tham gia dự án. Về phía FHS sẽ nỗ lực tối đa vượt qua khó khăn, ổn định tình hình, triển khai dự án theo kế hoạch ban đầu.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh trong việc xử lý tình huống vừa qua và kịp thời ổn định tình hình. Phó Thủ tướng cho rằng sự việc xẩy ra không chỉ ảnh hưởng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lớn đến người lao động và người dân địa phương, đặc biệt làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: “Chính phủ Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài cũng như trong nước, kiên quyết bằng mọi giải pháp không để xẩy ra tình trạng tương tự…”.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Dương Quang – Thanh Hoài

>> Khởi tố 16 đối tượng trộm cắp tài sản, gây rối tại công trường dự án Formosa Hà Tĩnh

>>Hà Tĩnh: Khởi tố vụ gây rối trật tự công cộng tại công trường dự án Formosa Hà Tĩnh

>> Hà Tĩnh báo cáo Thủ tướng về dự án Formosa

>> Hà Tĩnh họp báo về diễn biến tại Khu kinh tế Vũng Áng

Các tin, bài viết khác