Honda Việt Nam phải công khai triệu hồi khắc phục lỗi xe SH125i và SH150i

(SGGP).- Ngày 30-11, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) đã ra phán quyết bằng văn bản yêu cầu Công ty Honda Việt Nam thực hiện chương trình triệu hồi công khai để khắc phục lỗi hệ thống báo động chống trộm của xe Honda SH125i và SH150i.

Người dân điều khiển xe SH lưu thông tại TPHCM. Ảnh: Cao Thăng

Theo Cục ĐKVN, cơ quan này đã nhận được văn bản giải trình liên quan đến lỗi đã xảy ra đối với hệ thống báo động chống trộm trên xe SH125i, SH150i của Công ty Honda Việt Nam. Sau khi xem xét kỹ các vấn đề liên quan, Cục ĐKVN nhận định, việc hệ thống báo động chống trộm tự hủy sau 10 phút kích hoạt đã hoạt động không đúng theo chức năng thiết kế và công bố của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, Cục ĐKVN khẳng định lỗi xảy ra có thể gây mất mát đến tài sản của người sử dụng xe trong một số điều kiện sử dụng nhất định. Với khiếm khuyết này, lỗi xe SH đã vi phạm quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp mô tô, xe gắn máy.

Cũng theo Cục ĐKVN, những nỗ lực tìm cách giảm nhẹ lỗi xe SH nhằm tránh phải mở một chiến dịch triệu hồi xe công khai trong thời gian vừa qua là thiếu công bằng, thiếu minh bạch với người tiêu dùng Việt Nam. Do vậy, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục ĐKVN phải làm rõ vụ việc và buộc Honda Việt Nam phải thực hiện trách nhiệm đối với người tiêu dùng theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Cục ĐKVN đã báo cáo Bộ GTVT về việc xử lý vi phạm của Công ty Honda Việt Nam.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế