Honduras xây dựng nhà máy kéo sợi lớn nhất châu Mỹ

SGGP
Chính phủ Honduras vừa tuyên bố sẽ xây dựng nhà máy kéo sợi bông lớn nhất châu Mỹ với vốn đầu tư dự kiến 250 triệu USD. 

Theo kế hoạch, nhà máy mang tên Caracol Knits sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn ở thành phố Potrerillos thuộc bang Cortés ở miền Bắc Honduras.

Trong giai đoạn vận hành ban đầu, nhà máy sẽ cung cấp việc làm trực tiếp và lâu dài cho 4.500 người. Honduras là nước nhập khẩu sợi lớn nhất từ Mỹ và sau khi nhà máy mới đi vào hoạt động, quốc gia này sẽ trở thành nhà sản xuất mặt hàng này lớn nhất ở châu Mỹ, mang lại nguồn thu quan trọng cho nền kinh tế vốn chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 và các siêu bão Eta và Iota.

Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Honduras (AHM) Mario Canahuati khẳng định, nhà máy Caracol Knits sẽ giúp hoàn thiện chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nội địa thành lập liên minh chiến lược để tự đảm bảo nguồn cung bông nguyên liệu cho sản xuất sợi.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.