Hồng Công: Phát hiện 2 thi thể trong tàu Ukraine bị đắm

Hãng AFP sáng nay đưa tin, đội tìm kiếm đoàn thủy thủ 18 người mất tích tại vùng biển Hồng Công (Trung Quốc) đã phát hiện 2 thi thể bị mắc kẹt trong tàu kéo của Ukraine bị đắm.

Nhiều giả thiết cho rằng, đây là thi thể của 2 thủy thủ trên tàu kéo. Các nhân viên pháp y đang giám định tử thi để xác định tung tích. Công tác cứu hộ vẫn được tiến hành khẩn trương nhưng gặp khó khăn do dòng chảy mạnh, khó nhìn thấy ở độ sâu tàu chìm. Một tàu cứu hộ đã được điều đến để kéo tàu chìm tới vùng nước cạn hơn. Đến nay, 18 người trong đoàn thủy thủ của tàu Ukraine được cho là có thể đã chết.

Tàu kéo này của Ukraine, thủy thủ đoàn gồm 24 người Ukraine và 1 người Trung Quốc, đã bị chìm nhanh xuống đáy biển ở độ sâu 37m sau tai nạn hôm 24-3. Chỉ có 6 thủy thủ người Ukraine và thủy thủ người Trung Quốc được cứu thoát sau đó.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.