Hồng Công siết chặt luật cấm ngược đãi vật nuôi

SGGP
Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên - Ngư - Nông nghiệp Hồng Công (Trung Quốc) đã mở cuộc thăm dò người dân về việc sửa đổi “Quy định phòng ngừa, ngăn chặn hành vi ngược đãi vật nuôi” trong bộ luật liên quan.

Hồng Công siết chặt luật cấm ngược đãi vật nuôi

Cuộc thăm dò kéo dài trong 3 tháng xung quanh kiến nghị nâng hình phạt cao nhất đối với hành vi ngược đãi vật nuôi lên tới 10 năm tù và phạt tiền 254.000USD. Bên cạnh đó, chính quyền Hồng Công sẽ xây dựng các quy tắc thiết thực về chăm sóc vật nuôi theo từng giai đoạn.

Dự luật trên nếu được thông qua sẽ áp dụng trước tiên với chó và mèo.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thuốc lecanemab mở ra hy vọng cho người mắc Alzheimer

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />