Hộp đen máy bay AirAsia có thể bị vùi dưới đáy biển

Ngày 6-1, Hãng tin ABC dẫn lời ông Suryadi B. Supriyadi, quan chức của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết, hộp đen chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AsiaAir có thể đã bị chôn vùi dưới đáy biển hoặc nước bùn đã cản trở tín hiệu phát đi từ thiết bị này.

Tuyên bố trên được ông Supriyadi đưa ra vào ngày thứ 10 của chiến dịch tìm kiếm, chưa phát hiện thấy tín hiệu “ping” từ chiếc hộp đen. Trước đó, một nguồn tin cho biết, Hải quân Indonesia đã tìm thấy một mảnh vỡ lớn nhiều khả năng là phần đuôi máy bay, nơi đặt các hộp đen.

Thời tiết xấu khiến công việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Nỗ lực tìm kiếm mới nhất tập trung vào khu vực cách Borneo 166km.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.