Hợp tác chống nạn tin tức giả

Theo AP, ngày 3-4, Liên minh Sáng kiến minh bạch tin tức với sự tham gia của nhiều tập đoàn công nghệ và đơn vị học thuật toàn cầu đã công bố kế hoạch hợp tác chống nạn tin tức giả, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố củng cố niềm tin đối với báo chí toàn cầu và bảo đảm nguồn thông tin đáng tin cậy cho công chúng.

Sáng kiến minh bạch tin tức có ngân sách 14 triệu USD và đặt trụ sở tại trường báo chí thuộc Đại học TP New York (CUNY). Nguồn tài trợ này đến từ Facebook, Quỹ Ford, Quỹ Craig Newmark… Tham gia dự án có Đại học bang Arizona (Mỹ), Trung tâm nhà báo quốc tế, Viện Xây dựng của Đại học Aarhus (Đan Mạch), Trung tâm Báo chí châu Âu (Hà Lan), Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO)…

Vấn nạn tin tức giả nổi lên từ chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, nổi bật là việc các mạng xã hội hứng chịu chỉ trích vì thất bại trong việc ngăn chặn sự truyền bá các thông tin thất thiệt.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.