Hợp tác đào tạo và du học nghề miễn phí tại Đức

SGGP
Hợp tác đào tạo nghề quốc tế và du học nghề được miễn học phí, thực tập hưởng lương tại Đức là nội dung mà Tập đoàn Vicky và Tập đoàn Đào tạo Avestos (Cộng hòa Liên bang Đức) vừa ký kết.
Theo đó, các ngành nghề được tuyển sinh đào tạo gồm: y tá - điều dưỡng, hàn, cơ khí, điện, điện tử, nhà hàng, khách sạn, đầu bếp, làm bánh, xây dựng.
Du học sinh sang Đức du học được miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian đào tạo, đồng thời được trả lương thực hành nghề theo ngành học trong thời gian đào tạo với mức lương 650-1.200 EUR/tháng.
Phía Đức cũng cam kết hỗ trợ du học sinh có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức từ 3 năm trở lên được hưởng lương và chế độ như người Đức từ 1.900 đến 2.500 EUR/tháng. 
Được biết, để du học nghề miễn phí tại Đức, người học phải đạt chứng chỉ B2 tiếng Đức, có sức khỏe tốt, trong độ tuổi 18 - 28 và tốt nghiệp THPT trở lên. Cũng như nhiều nước trong khối châu Âu, nước Đức đang thiếu hụt lao động trong tất cả các ngành nghề, đặc biệt là ngành điều dưỡng.
Dự báo đến năm 2020, nước Đức thiếu 250.000 lao động và tăng lên gấp đôi vào năm 2030.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.