Hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Bỉ

(SGGP).- Quỹ Phát triển KH-CN Quốc gia Việt Nam (thuộc Bộ KH-CN) và Quỹ khoa học Flanders (FWO - Bỉ) vừa ký kết thỏa thuận khung về triển khai Chương trình tài trợ cho các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học Việt Nam và Flanders.

Theo đó, mỗi bên sẽ dành 300.000 EUR/năm để tài trợ cho các đề tài hợp tác nghiên cứu cơ bản thuộc chương trình này. Kinh phí tài trợ cho mỗi đề tài có thể lên tới 70.000 EUR/năm (tương đương 1,6 tỷ đồng).

Các lĩnh vực nghiên cứu được tài trợ gồm: toán học, thông tin, máy tính; vật lý; hóa học; sinh học; y học; kỹ thuật công trình; khoa học vật liệu; nông nghiệp; khoa học trái đất và môi trường; khoa học xã hội và kinh tế. Thời gian thực hiện đề tài hợp tác là 2 năm, bắt đầu từ năm 2010.


T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP