HoSE yêu cầu các công ty chứng khoán kiểm soát việc hủy, sửa lệnh

SGGP
Sau khi một số công ty chứng khoán mở lại tính năng sửa, hủy lệnh trong phiên trước, ngày 10-6, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã gửi công văn yêu cầu các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh trong một số khung giờ cao điểm để tránh gây áp lực đối với hệ thống giao dịch của HoSE.

Cụ thể các khung giờ: 9 giờ 15 đến 9 giờ 25; 11 giờ 15 đến 13 giờ 10; 14 giờ 20 đến 14 giờ 30 trong các ngày giao dịch. Sau yêu cầu này, các công ty chứng khoán đã đồng loạt thông báo đến khách hàng mở tính năng sửa, hủy lệnh nhưng sẽ chủ động ngắt vào các khung giờ trên. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 10-6 diễn ra dưới sự thận trọng của nhà đầu tư nên ngay từ đầu phiên, thị trường giảm điểm. Sau đó, lực bán ngày càng mạnh nên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhất là ngành ngân hàng như CTG, HDB, STB, BID… giảm 2%-3,4%; nhóm cổ phiếu dầu khí như PLX giảm 2,4%, PVD giảm sàn…, góp phần kéo VN-Index giảm gần 10 điểm. Dù vậy, khối ngoại là điểm sáng của thị trường sau khi chấm dứt chuỗi 8 phiên bán ròng liên tiếp để quay lại mua ròng gần 210 tỷ đồng trong phiên giảm điểm này. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 9,32 điểm (0,7%) xuống 1.323,58 điểm.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế