Huế: Đạp xe vì lộ trình xanh

SGGPO
Sáng 7-6, tại Bia Quốc học bên bờ sông Hương (TP Huế), Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe – Câu chuyện vì lộ trình xanh”. 

Ông Kim Højlund Christensen (Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam), cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế, người dân, du khách tại TP Huế hưởng ứng sự kiện này bằng việc đạp xe trên nhiều tuyến đường chính tại TP Huế.

Huế: Đạp xe vì lộ trình xanh  ảnh 1
Huế: Đạp xe vì lộ trình xanh  ảnh 2 Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch, cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế,  người dân và du khách đạp xe trên nhiều tuyến đường chính tại TP Huế.

Sáng cùng ngày, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức tổ khức khai mạc triển lãm “Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp” tại Bia Quốc học.

Triển lãm những hình ảnh về việc đưa xe đạp vào trong hoạt động giao thông và là phương tiện đi lại sẽ là một trong những phương thức để thúc đẩy Huế trở thành một đô thị du lịch văn minh, hạnh phúc với các tiêu chí xanh, sạch, an toàn, thân thiện môi trường và thông minh.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen chia sẻ, triển lãm là hoạt động nằm trong chuỗi chiến dịch của chúng tôi nhằm mục đích lan tỏa văn hóa đạp xe tại các đô thị, thành phố ở Việt Nam. Những hình ảnh tại triển lãm sẽ minh họa cho những nỗ lực của thành phố Copenhagen của Đan Mạch trong 20 năm qua để biến thành phố này trở thành thành phố đáng sống và cũng là thành phố thân thiện đối với người đi xe đạp nhất trên thế giới. Ngài Kim Højlund Christensen cũng gửi lời chúc và hy vọng thành phố Huế sớm thực hiện được mục tiêu “xây dựng Huế trở thành thành phố xe đạp”.

Huế: Đạp xe vì lộ trình xanh  ảnh 3  Triển lãm “Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp” tại Bia Quốc học

Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện xe đạp di chuyển trong thành phố nhằm từng bước xây dựng thành phố xe đạp thân thiện với môi trường.

Ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, thời gian tới, các dự án hạ tầng dành cho xe đạp dọc hai bên bờ sông Hương sẽ được chính quyền tiếp tục triển khai phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Để làm được việc đó, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn được học hỏi những mô hình thành phố xe đạp của các nước trên thế giới, đặc biệt như là thành phố Copenhagen của Đan Mạch.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục thực hiện nội dung Chương trình Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />