Vụ siêu lừa Nguyễn Đức Chi

Hủy quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng

Ngày 12-10, Viện Kiểm sát NDTC đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can với tội danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng” đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố bà Hằng về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước khi chỉ đạo các sở, ngành chức năng địa phương họp bàn, miễn tiền thuê đất cho dự án của Nguyễn Đức Chi. Việc miễn tiền thuê đất cho dự án của Nguyễn Đức Chi, theo Cơ quan điều tra đã gây thiệt hại ít nhất 6,3 tỷ đồng tiền thuê đất (tính đến thời điểm khởi tố vụ án).

Viện Kiểm sát NDTC đã yêu cầu Cơ quan điều tra cần phải làm rõ thêm: dự án của Nguyễn Đức Chi có đủ điều kiện và cơ sở pháp lý được xếp vào diện ưu đãi, khuyến khích đầu tư để được miễn thuê đất hay không? Thực tế số tiền thiệt hại do quyết định của bà Hằng gây ra? Tuy nhiên, đến nay các nội dung nói trên vẫn chưa được làm rõ. Do đó Viện Kiểm sát NDTC đã hủy quyết định khởi tố bị can đối với bà Hằng và hai cán bộ dưới quyền của bà là Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng vật giá Sở Tài chính và Trần Hòa Nam, Trưởng phòng tổng hợp Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa. 

CH.QU.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.