Vụ siêu lừa Nguyễn Đức Chi

Hủy quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng

Ngày 12-10, Viện Kiểm sát NDTC đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can với tội danh “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng” đối với bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố bà Hằng về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước khi chỉ đạo các sở, ngành chức năng địa phương họp bàn, miễn tiền thuê đất cho dự án của Nguyễn Đức Chi. Việc miễn tiền thuê đất cho dự án của Nguyễn Đức Chi, theo Cơ quan điều tra đã gây thiệt hại ít nhất 6,3 tỷ đồng tiền thuê đất (tính đến thời điểm khởi tố vụ án).

Viện Kiểm sát NDTC đã yêu cầu Cơ quan điều tra cần phải làm rõ thêm: dự án của Nguyễn Đức Chi có đủ điều kiện và cơ sở pháp lý được xếp vào diện ưu đãi, khuyến khích đầu tư để được miễn thuê đất hay không? Thực tế số tiền thiệt hại do quyết định của bà Hằng gây ra? Tuy nhiên, đến nay các nội dung nói trên vẫn chưa được làm rõ. Do đó Viện Kiểm sát NDTC đã hủy quyết định khởi tố bị can đối với bà Hằng và hai cán bộ dưới quyền của bà là Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng phòng vật giá Sở Tài chính và Trần Hòa Nam, Trưởng phòng tổng hợp Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa. 

CH.QU.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Sau cự cãi, người đàn ông bị đâm tử vong

Sau khi cự cãi thì cả 2 người đàn ông xông vào đánh nhau nhưng được can ngăn. Ông Vũ đứng chửi bới thì người đàn ông quay lại mở cốp xe lấy dao đâm ông Vũ dẫn tới tử vong.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.