Huyện Cần Giờ thi đua, nâng cao đời sống người dân

SGGPO
Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng kêu gọi thi đua, phát triển huyện Cần Giờ theo hướng đô thị sinh thái bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Ngày 22-9, Huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến tiêu biểu giai đoạn 2015-2019 và tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua khen thưởng năm 2019.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua ở huyện Cần Giờ đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đến nay đã có 22/39 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, 32/39 trường đạt chuẩn cơ sở vật chất. Giai đoạn 2019 – 2020, thực hiện giảm nghèo bền vững với chuẩn nghèo theo chiều thu nhập là 28 triệu đồng/người/năm, huyện đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 17,6% xuống còn 4,9% (năm 2020); thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo đạt 25 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 3,5 lần so với đầu năm 2011.

Kết quả thực hiện chủ đề năm 2019 “Năm đột phá thực hiện cải cách hành chính”, huyện Cần Giờ đạt tỷ lệ 100% của người dân về cung ứng dịch vụ hành chính công.

Huyện Cần Giờ thi đua, nâng cao đời sống người dân ảnh 1 2 tập thể và 1 cá nhân tại huyện Cần Giờ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến nay, toàn huyện đã biểu dương, khen thưởng kịp thời 219 lượt tập thể, 658 lượt cá nhân, giới thiệu thành phố biểu dương khen thưởng 6 tập thể và 9 cá nhân. Qua đó, đã tạo động lực thu hút cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân noi theo, góp phần tuyên truyền các gương Người tốt - việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Huyện Cần Giờ thi đua, nâng cao đời sống người dân ảnh 2 Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng phát biểu, kêu gọi thi đua phát triển huyện Cần Giờ

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng đề nghị toàn thể cán bộ, chiến sĩ, người dân huyện Cần Giờ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, phát triển huyện Cần Giờ theo hướng đô thị sinh thái bền vững; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Huyện Cần Giờ thi đua, nâng cao đời sống người dân ảnh 3 4 tập thể tại huyện Cần Giờ nhận Cờ thi đua của UBND TPHCM

Tại hội nghị, có 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; có 4 tập thể nhận cờ thi đua của UBND TPHCM vì đã thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, dẫn đầu Cụm khối thi đua trực thuộc các quận huyện, góp phần tích cực trong phong trào thi đua hành phố. Đồng thời, 11 tập thể và 12 cá nhân nhận Bằng khen của UBND TPHCM, công nhận tập thể Lao động xuất sắc cho 34 tập thể, 2 chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Ngoài ra, UBND huyện Cần Giờ cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của huyện, các điển hình tiên tiến tiêu biểu giai đoạn 2015-2019.

THANH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: