Huyện ngoại thành ở TPHCM vận động mạnh thường quân hỗ trợ người bán vé số dạo

SGGPO

Bên cạnh chính sách chung, huyện Hóc Môn (TPHCM) còn vận động mạnh thường quân để hỗ trợ tất cả những người bán vé số trên địa bàn (bất kể thường trú, tạm trú hay lưu trú) với mức 1 triệu đồng/người.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Anh Tuấn trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số lưu động. Ảnh: QUỲNH THY

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hóc Môn Nguyễn Anh Tuấn trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số lưu động. Ảnh: QUỲNH THY

Chiều 7-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hóc Môn (TPHCM) đã tặng tiền hỗ trợ đối với các trường hợp bán vé số lưu động gặp khó khăn trên địa bàn do tạm ngưng phát hành xổ số kiến thiết để phòng chống dịch Covid-19.

Huyện ngoại thành ở TPHCM vận động mạnh thường quân hỗ trợ người bán vé số dạo ảnh 1 Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số trên địa bàn. Ảnh: QUỲNH THY

Theo ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, trên địa bàn huyện có gần 1.050 trường hợp bán vé số lưu động. Trong số này chỉ có hơn 750 người có hộ khẩu thường trú, được hưởng chính sách hỗ trợ của TPHCM với số tiền 750.000 đồng/người, trong 15 ngày.

Bên cạnh số tiền hỗ trợ trên, huyện còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ thêm 250.000 đồng/người, nâng tổng số tiền hỗ trợ thành 1 triệu đồng/người (có hộ khẩu thường trú).

Đối với những trường hợp còn lại (tạm trú hoặc chỉ lưu trí trên địa bàn), huyện cũng vận động mạnh thường quân và hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người, trong 15 ngày.

Huyện ngoại thành ở TPHCM vận động mạnh thường quân hỗ trợ người bán vé số dạo ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa trao tiền hỗ trợ tại nhà người bán vé số lưu động tại xã Tân Thới Nhì. Ảnh: QUỲNH THY
Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, trong ngày 7-4, huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ cho một số trường hợp tại hội trường Huyện ủy. Cùng với đó, lãnh đạo UBND huyện cũng trực tiếp đến tận nhà dân thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ.

Đối với những trường hợp còn lại, huyện giao các xã - thị trấn trao đến tận tay người dân.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />