Indonesia bắt đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

SGGP
Theo truyền thông Indonesia ngày 9-7, cảnh sát nước này bắt giữ Agus Wiguna, 21 tuổi, làm nghề bán hàng ăn. 

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia. Ảnh: EPA/TTXVN

Cảnh sát chống khủng bố Indonesia. Ảnh: EPA/TTXVN

Đối tượng bị bắt giữ ngay sau khi xảy ra một loạt vụ nổ tại căn hộ y thuê ở Bandung, thủ phủ Tây Java ở miền Trung. Cảnh sát xác định thiết bị gây nổ đều là bom tự tạo. Những quả bom này đã bị kích hoạt nhầm và không gây trường hợp thương vong nào. 
Qua điều tra, cảnh sát Indonesia phát hiện từ đầu tháng 6, Agus Wiguna  đã sử dụng các thông tin được thu thập từ một trang thông tin điện tử của một nhóm phiến quân phục vụ mục đích tự chế tạo bom.
Theo cảnh sát trưởng thành phố Bandung, nghi can đã khai nhận có âm mưu đặt bom ở một số địa điểm công cộng ở thành phố, bao gồm 1 nhà hàng, 1 nhà thờ và 1 quán cà phê, điểm đến quen thuộc nổi tiếng của du khách. Theo đó, Cafe Bali là mục tiêu tấn công đầu tiên và âm mưu này dự kiến sẽ được thực hiện trong ngày 16-7. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.