Indonesia bắt đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

Theo truyền thông Indonesia ngày 9-7, cảnh sát nước này bắt giữ Agus Wiguna, 21 tuổi, làm nghề bán hàng ăn. 
Cảnh sát chống khủng bố Indonesia. Ảnh: EPA/TTXVN
Cảnh sát chống khủng bố Indonesia. Ảnh: EPA/TTXVN

Đối tượng bị bắt giữ ngay sau khi xảy ra một loạt vụ nổ tại căn hộ y thuê ở Bandung, thủ phủ Tây Java ở miền Trung. Cảnh sát xác định thiết bị gây nổ đều là bom tự tạo. Những quả bom này đã bị kích hoạt nhầm và không gây trường hợp thương vong nào. 

Qua điều tra, cảnh sát Indonesia phát hiện từ đầu tháng 6, Agus Wiguna  đã sử dụng các thông tin được thu thập từ một trang thông tin điện tử của một nhóm phiến quân phục vụ mục đích tự chế tạo bom.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Bandung, nghi can đã khai nhận có âm mưu đặt bom ở một số địa điểm công cộng ở thành phố, bao gồm 1 nhà hàng, 1 nhà thờ và 1 quán cà phê, điểm đến quen thuộc nổi tiếng của du khách. Theo đó, Cafe Bali là mục tiêu tấn công đầu tiên và âm mưu này dự kiến sẽ được thực hiện trong ngày 16-7. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.