Indonesia: Bắt giữ hơn 30 đối tượng nghi khủng bố

SGGP

Ngày 17-5, các sĩ quan cảnh sát cấp cao Indonesia cho biết đội chống khủng bố nước này đã bắt 33 đối tượng nghi là phiến quân trong bối cảnh một loạt vụ tấn công liều chết nhằm vào 3 nhà thờ và ít nhất 2 đồn cảnh sát vừa xảy ra tại nước này. 

 

Cảnh sát Indonesia khám xét một ngôi nhà trong đợt truy quét khủng bố ở Banten ngày 16-5. Ảnh: Jakarta Post.

Cảnh sát Indonesia khám xét một ngôi nhà trong đợt truy quét khủng bố ở Banten ngày 16-5. Ảnh: Jakarta Post.

Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java Machfud Arifin cho biết thêm 4 đối tượng nghi là khủng bố đã bị tiêu diệt trong chiến dịch bắt giữ. Các đối tượng bị bắt ở Đông Java, Tây Java, Nam Sumatra và Riau. Cảnh sát cũng kêu gọi các nghi phạm còn lại ra đầu hàng. 

Theo Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia Tito Karnavian, các đối tượng tấn công tại tỉnh Riau và tỉnh Đông Java đều thuộc Jamaah Ansharut Daulah (JAD), mạng lưới cực đoan địa phương trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong chiến dịch bắt giữ trên, cảnh sát cũng thu giữ nhiều vũ khí và một lá cờ của IS. 

Loạt vụ tấn công đã khiến 32 người chết (trong đó có 13 tên khủng bố) và hàng chục người bị thương.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.