Indonesia khẩn trương khắc phục hậu quả lở đất

Theo hãng thông tấn Antara của Indonesia, Bộ Xã hội Indonesia ngày 8-3 cho biết, đã triển khai gói hàng cứu trợ trị giá 862.359.896 IDR (tương đương 56.000 USD) để hỗ trợ các nạn nhân của thảm họa lở đất ở đảo Serasan, huyện Natuna, tỉnh đảo Riau.

Tổng giá trị viện trợ bao gồm các suất ăn, chăn đệm, lều, đồ dụng cụ gia đình… là 140.377.896 IDR (9.125 USD).

Bên cạnh đó, Chính phủ Indonesia cũng đã đồng ý cung cấp viện trợ hậu cần trị giá 478,57 triệu IDR (31.110 USD) cho các nạn nhân của thảm họa lở đất và dự kiến khoản viện trợ này sẽ đến Natuna vào ngày 12-3 tới.

Ngoài ra, một khoản viện trợ trị giá 243.412 triệu IDR (15.823 USD) cũng đã được chính phủ nước này thông qua để hỗ trợ người dân ở những khu vực phụ cận Natuna bị tác động do thảm họa trên.

Vụ lở đất xảy ra ở Natuna hôm 6-3 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, 1.216 người phải sơ tán và khoảng 40 người được cho là mất tích.

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây