Indonesia lo ngại trẻ em nhiễm tư tưởng cực đoan

SGGP
Bộ Xã hội Indonesia mới đây trả tự do cho 161 đối tượng đã hoàn thành chương trình cải tạo và chống quá khích của chính phủ, trong đó gần 50% là trẻ em.
 Giám đốc chương trình Nahar cho biết, nhiều trẻ em đã bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.
Theo một thăm dò do Viện Wahid phối hợp với Cơ quan Khảo sát Indonesia tiến hành đối với 1.520 người khắp cả nước hồi năm ngoái, 7,7% số người Indonesia theo đạo Hồi, tức khoảng 11,5 triệu người, có xu hướng cực đoan khi thừa nhận sẵn sàng thực hiện các hành động quá khích nếu cần thiết.
Kết quả thăm dò cũng cho thấy, thanh niên dễ bị nhiễm tư tưởng cực đoan hơn các đối tượng dân cư khác.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC khiến ngành công nghệ bán dẫn của Trung Quốc gặp khó khăn

Ngành công nghệ Trung Quốc lại gặp khó

Theo Financial Times, trong phiên giao dịch ngày 28-9 tại đặc khu hành chính Hồng Công, giá cổ phiếu của Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế lớn nhất Trung Quốc (SMIC) đột ngột giảm hơn 7,6%. Đây được cho là phản ứng của thị trường trước thông tin Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.