Indonesia lo ngại trẻ em nhiễm tư tưởng cực đoan

SGGP
Bộ Xã hội Indonesia mới đây trả tự do cho 161 đối tượng đã hoàn thành chương trình cải tạo và chống quá khích của chính phủ, trong đó gần 50% là trẻ em.
 Giám đốc chương trình Nahar cho biết, nhiều trẻ em đã bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.
Theo một thăm dò do Viện Wahid phối hợp với Cơ quan Khảo sát Indonesia tiến hành đối với 1.520 người khắp cả nước hồi năm ngoái, 7,7% số người Indonesia theo đạo Hồi, tức khoảng 11,5 triệu người, có xu hướng cực đoan khi thừa nhận sẵn sàng thực hiện các hành động quá khích nếu cần thiết.
Kết quả thăm dò cũng cho thấy, thanh niên dễ bị nhiễm tư tưởng cực đoan hơn các đối tượng dân cư khác.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.