Indonesia tăng cường chống khủng bố

SGGP
Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 1-4 đã yêu cầu Tướng Listyo Sigit Prabowo, Cảnh sát trưởng quốc gia; Nguyên soái Hadi Tjahjanto, Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia (TNI) và người đứng đầu Cơ quan Tình báo nhà nước (BIN) Budi Gunawan tăng cường cảnh giác sau các vụ khủng bố gần đây.

Indonesia tăng cường an ninh chống khủng bố sau vụ xả súng đồn cảnh sát. Nguồn: Kompas

Indonesia tăng cường an ninh chống khủng bố sau vụ xả súng đồn cảnh sát. Nguồn: Kompas

Nhà lãnh đạo Indonesia cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, đoàn kết chống khủng bố. Trước đó, chiều 31-3, một phần tử khủng bố có tên viết tắt là Z.A. xông vào trụ sở Cảnh sát quốc gia và nổ súng vào lực lượng an ninh trước khi bị tiêu diệt.

Tướng Listyo Sigit Prabowo cho biết, Z.A. nhiễm tư tưởng cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vụ nổ súng trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đánh bom liều chết bên ngoài nhà thờ Công giáo tại Makassar, thuộc tỉnh Nam Sulawesi, miền Trung Indonesia, khiến 20 người bị thương. Hai phần tử đánh bom chết trong vụ tấn công này.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.