Iran Air bác bỏ tin máy bay chở khách không được tiếp nhiên liệu

Iran ngày 6-7 đã bác bỏ tin các sân bay ở Anh, Đức và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) từ chối tiếp nhiên liệu cho các máy bay chở khách của Iran. Phát biểu với báo giới tại Tehran, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast tuyên bố thông tin trên là "sai sự thật".

Trước đó, hãng thông tấn ISNA của Iran ngày 5-7 dẫn lời ông Mehdi Aliari, Thư ký Liên đoàn Hàng không Iran, cho biết các sân bay của Anh, Đức và UAE đã từ chối cấp nhiên liệu cho máy bay chở khách của Iran từ ngày 1-7, đúng một tuần sau khi Mỹ đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.

Ngay sau đó, ông Mohammad Reza Rajabi, Trưởng văn phòng đại diện hãng hàng không quốc gia Iran Air tại Đức cho biết thông tin trên "không đúng". Theo ông Ragiabi, dịch vụ bay cũng như tiếp nhiên liệu tại Đức không có sự gián đoạn nào.

Trong một thông cáo, Bộ Giao thông Đức khẳng định các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Liên hợp quốc không áp dụng đối với việc tiếp nhiên liệu cho các máy bay chở khách của Iran.

Một phát ngôn viên sân bay quốc tế Dubai của UAE cũng khẳng định các máy bay chở khách của Iran qua sân bay này vẫn được tiếp nhiên liệu bình thường. Cơ quan quản lý hàng không dân dụng UAE cho biết không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc cấm tiếp nhiên liệu cho máy bay của Iran.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.