Iran bác nghị quyết của IAEA

SGGP
Ngày 20-6, Bộ Ngoại giao Iran lên án nghị quyết của Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) trong đó yêu cầu Tehran cho phép các thanh sát viên của tổ chức này tiếp cận 2 cơ sở hạt nhân.

Một cơ sở hạt nhân ở Bushehr, miền Nam Iran. Ảnh: TTXVN

Một cơ sở hạt nhân ở Bushehr, miền Nam Iran. Ảnh: TTXVN

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi bác bỏ “giải pháp chính trị và phi kỹ thuật” của IAEA, đồng thời khẳng định Iran đang hợp tác với IAEA ở mức độ cao nhất. Ông A.Mousavi nhấn mạnh việc thông qua nghị quyết này là động thái hoàn toàn không mang tính xây dựng và đáng thất vọng vì IAEA chịu sức ép của một số nước, trong đó có Mỹ, nhằm tạo ra một cuộc khủng hoảng mới trong hợp tác giữa Iran và IAEA. 

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Thống đốc gồm 35 thành viên của IAEA đã thông qua nghị quyết kêu gọi Iran hợp tác đầy đủ với IAEA và cho phép các thanh sát viên của tổ chức này tiếp cận 2 cơ sở hạt nhân của Iran. Đây là nghị quyết đầu tiên của IAEA liên quan chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này kể từ năm 2012.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />