Iran: Bạo động tái diễn ở Tehran

Hãng AP dẫn lời các nhân chứng cho biết, cảnh sát Iran tối qua đã đụng độ với gần 3.000 người biểu tình ở gần thánh đường Hồi giáo Ghoba, phía Bắc thủ đô Tehran. Các lực lượng an ninh Iran đã sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình và một số người biểu tình đã đánh trả.

Đây là cuộc biểu tình công khai đầu tiên tại Teheran từ ngày 24-6. Tuy nhiên, thông tin trên chưa được các nguồn tin độc lập kiểm chứng, do các phóng viên làm việc cho các hãng thông tấn quốc tế bị Iran cấm đưa tin về các vụ biểu tình ở nước này.

Bắc Teheran là khu vực ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Mir Hossein Mousavi, người đã cáo buộc có những sai phạm trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 12-6. Ông Mousavi cho biết vẫn không có ý định từ bỏ sự phản đối của mình, ngay cả khi có những áp lực buộc ông phải làm như vậy.

Trong khi đó, quan hệ ngoại giao giữa Iran và phương Tây tiếp tục căng thẳng sau khi chính phủ của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad bắt giam 8 nhân viên địa phương làm việc cho Đại sứ quán Anh. EU đã phản đối và yêu cầu Iran phải thả ngay 8 người này.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.