Iran có thể hủy thỏa thuận với Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ

  • Động đất mạnh 6,2 độ richter tại Costa Rica

(SGGPO).- Ngày 20-5, hãng thông tấn Mehr của Iran dẫn lời Nghị sĩ có tầm ảnh hưởng trong Quốc hội nước này là Mohammad Reza Bahonar nói rằng Tehran có thể hủy thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil về việc vận chuyển 1,2 tấn urani đã được làm giàu của Tehran ra nước ngoài nếu Hội đồng Bảo an liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt thứ tư nhằm vào Iran.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho rằng các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc với Iran cùng các biện pháp bổ sung của các chính phủ có thể buộc Tehran thay đổi thái độ về việc làm giàu urani.

Ông Gates nói các biện pháp trừng phạt được đề xuất sẽ càng làm cho Iran bị cô lập và cũng sẽ đưa ra một "cơ sở pháp lý" cho các nước và các tổ chức, trong đó có Liên minh Châu Âu (EU), thực hiện hành động cứng rắn chống Tehran.

* Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ cho biết, vào 4 giờ 16 phút chiều ngày 20-5 (giờ địa phương, sáng nay theo giờ Việt Nam), một trận động đất 6,2 độ richter đã xảy ra tại Costa Rico, tâm chấn động ở độ sâu 38,8 km, cách thành phố San Jose 67 km.

Trận động đất đã gây ảnh hưởng trên khắp Costa Rico, phá hỏng hệ thống điện thoại ở nhiều nơi trên đất nước này.

Hà Nhi  - Th.Uyên theo (Theo AFP, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.