Iran tấn công kênh truyền hình BBC

(SGGPO).- Tổng Giám đốc đài truyền hình BBC Mark Thompson ngày 14-3 cho biết, Iran đã tấn công và tìm cách đánh sập vào hệ thống dịch vụ truyền hình BBC Persian (phục vụ cho các quốc gia khu vực Vùng Vịnh).

Theo ông Mark Thompson, Iran đã cố cản trở hai vệ tinh cung cấp sóng cho kênh BBC Persian ở Iran, đồng thời làm tắc nghẽn đường dây điện thoại phục vụ cho hoạt động của dịch vụ được điều hành ở London bằng cách cài đặt các cuộc gọi tự động. Bên cạnh đó là phương pháp tấn công mạng phức tạp.

Phía BBC cho rằng, rất khó để xác định cụ thể cá nhân nào đã tấn công nhưng việc gián đoạn dịch vụ BBC ở Iran không phải là lần đầu.

Kênh BBC Persian đã tăng lượng khán giả từ 3,9 triệu người/tuần năm 2009 lên mức 7,2 triệu người/tuần hiện nay. Nghĩa là, trung bình 10% người Iran theo dõi kênh BBC Persian mỗi tuần.

* Trong một diễn biến khác, AP ngày 14-3 đưa tin, chuyên gia David Albright - Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học và an ninh quốc tế cho biết, ông và nhóm cộng sự của mình đã phát hiện ra một tòa nhà ở khu quân sự phức hợp Parchin có chứa (đang hoặc đã) phòng thử nghiệm chất nổ có sức công phá cao. Nơi này trùng khớp với mô tả trong bản báo cáo của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vào tháng 11-2011. Tuy nhiên, trong báo cáo này, IAEA chỉ dựa trên thông tin của tình báo phương Tây, cho rằng Parchin đang trở thành một cơ sở phục vụ cho mục đích thử nghiệm hạt nhân.

 N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.