Iran thông báo bắn hạ thiết bị bay không người lái

Iran cho biết đã bắn hạ một số thiết bị bay không người lái và "hiện tại không có cuộc tấn công tên lửa nào" vào nước này.

Thành phố Isfahan, Iran. Ảnh Press
Thành phố Isfahan, Iran. Ảnh Press

Hãng tin Fars cho biết, đã có 3 "tiếng nổ” gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Truyền hình Nhà nước Iran đưa tin, các cơ sở hạt nhân ở tỉnh Isfahan không bị ảnh hưởng sau khi có thông tin các tên lửa Israel bắn trúng một địa điểm ở Iran. Theo Fars, các “tiếng nổ” lớn được ghi nhận ở Isfahan – nơi đặt một số cơ sở hạt nhân của Iran, trong đó có cơ sở Natanz – trung tâm phát triển chương trình làm giàu urani của nước này.

Truyền hình Press TV cho biết tình hình ở Isfahan vẫn bình thường. Trong khi đó, kênh truyền hình CNN dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Israel đã thông báo với Washington rằng họ không nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Theo nguồn tin này, mục tiêu là một số địa điểm liên kết với chương trình hạt nhân của Iran ở trong và xung quanh thành phố Isfahan. Văn phòng Thủ tướng Israel từ chối xác nhận với Báo Times of Israel rằng Israel đứng sau các vụ nổ ở Isfahan.

Mỹ đã công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran nhằm vào hoạt động sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) của nước này, đồng thời áp đặt các hạn chế đi lại bổ sung đối với phái đoàn của Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahianin khi ông đến New York để tham dự các cuộc họp tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ).

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Vedant Patel, các hạn chế trên cho phép phái đoàn của Iran chỉ di chuyển trong phạm vi 2 dãy nhà, tính từ trụ sở LHQ, giữa LHQ với cơ quan đại diện Iran và sân bay John F. Kennedy.

Tin cùng chuyên mục