Israel tấn công tên lửa vào Iran

Hãng tin ABC dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, tối 18-4 theo giờ địa phương (tức sáng 19-4 theo giờ Việt Nam), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Hình ảnh được cho là tên lửa tập kích thành phố Isfahan, Iran. Ảnh chụp màn hình CNN
Hình ảnh được cho là tên lửa tập kích thành phố Isfahan, Iran. Ảnh chụp màn hình CNN

Hãng thông tấn Fars của Iran cũng đưa tin, một tiếng nổ lớn đã được nghe thấy tại một sân bay ở thành phố Isafahan của Iran, nhưng chưa rõ nguyên nhân. Hiện một số chuyến bay đã được yêu cầu chuyển hướng khỏi không phận Iran.

Cuộc tấn công xảy ra 5 ngày sau khi Iran tiến hành điều hàng trăm thiết bị bay không người lái (UAV) và tên lửa tấn công trả đũa vụ không kích tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria hôm 1-4, mà Tehran cáo buộc là do Israel thực hiện. Hầu hết UAV và tên lửa sau đó đã bị bắn hạ trước khi vào lãnh thổ Israel.

Iran nêu rõ, cuộc tấn công của họ nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế, viện dẫn Điều 51 của Hiến chương Liên hợp quốc (LHQ), đồng thời khẳng định không có ý định tiếp tục hoạt động này và không tìm cách gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

Cộng đồng quốc tế hiện đang liên tục kêu gọi các bên kiềm chế, tránh gây leo thang căng thẳng trong khu vực.

tehran.jpg
Sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran. Ảnh: IRNA

Sáng cùng ngày, hãng thông tấn Iran IRNA đưa tin, nước này đã kích hoạt hệ thống phòng không tại một số thành phố sau khi truyền thông Nhà nước cho biết đã nghe thấy các vụ nổ gần thành phố Isfahan ở miền Trung.

Các chuyến bay qua các thành phố Isfahan, Shiraz và Tehran đã bị đình chỉ.

Hãng tin Mehr cũng cho biết, mọi chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran bị hủy tới 7g GMT.

Tin cùng chuyên mục