Iran tuyên bố sở hữu nhiều tài liệu mật của quân đội Mỹ

SGGP
Những tài liệu này, nếu như được công bố, sẽ tiết lộ các hoạt động của Mỹ tại Syria và Iraq. Có những tài liệu cho thấy Mỹ đã ủng hộ các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Ngày 15-9, kênh truyền hình nhà nước Iran dẫn lời Tư lệnh các lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết, Tehran đã thâm nhập thành công các trung tâm kiểm soát và chỉ huy của quân đội Mỹ trong những năm gần đây, thu được nhiều tài liệu. Những tài liệu này, nếu như được công bố, sẽ tiết lộ các hoạt động của Mỹ tại Syria và Iraq. Có những tài liệu cho thấy Mỹ đã ủng hộ các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 
Ngoài ra, ông Hajizadeh cũng cho biết, Iran đã sản xuất một quả bom nặng 10 tấn, được gọi là “cha của các loại bom”, có thể được thả từ máy bay Ilyushin và có sức công phá mạnh hơn bất kỳ vũ khí thông thường nào của Mỹ. Loại vũ khí này được phát triển bí mật trong thời kỳ Mỹ tiến hành chiến tranh tại Iraq. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây