Iraq: 2 vụ đánh bom, hơn 150 người thương vong

Sáng ngày 5-1 đã xảy ra hai vụ đánh bom làm rung chuyển thành phố Sadr, cách thủ đô Baghdad 50km về phía Đông Iraq, làm ít nhất 68 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Bộ Nội vụ Iraq cho biết, phần lớn nạn nhân là những người lao động đang tập trung tìm công việc thời vụ.

Theo AFP, ở Iraq đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công đẫm máu kể từ khi những lính Mỹ cuối cùng rút khỏi nước này hôm 18-12. Bạo lực gia tăng tại Iraq sau khi Thủ tướng Nouri al-Maliki đe dọa sa thải toàn bộ các bộ trưởng người Sunni và yêu cầu quan chức vùng tự trị Kurd dẫn độ Phó Tổng thống Tareq al-Hashemi đang bị chính phủ truy nã về chịu tội do có quan hệ với khủng bố.  

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.