Iraq: Hơn 40 người chết do đụng độ tại một trại tị nạn

Theo AFP, ngày 1-9, tại trại tị nạn Ashraf - nơi có khoảng 100 thành viên Tổ chức du kích Hồi giáo Nhân dân Iran (PMOI) đang sống lưu vong - ở phía Đông Bắc thủ đô Baghdad của Iraq đã xảy ra một số vụ đụng độ và nổ lớn, khiến 44 người chết, hàng chục người khác bị thương.

Một cảnh sát cho biết đã có 5 quả đạn cối rơi xuống Ashraf vào sáng 1-9. Những người sống trong khu trại liền tấn công lực lượng bảo vệ khiến 2 cảnh sát chết, 3 người bị thương. Tuy nhiên, nhóm PMOI, khẳng định quân đội Iraq đã tiến vào trại, sát hại 23 thành viên và phóng hỏa tài sản của nhóm này.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.