IS đang phát triển mạng xã hội riêng

SGGP
Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa phát hiện bằng chứng cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang phát triển một hệ thống mạng xã hội riêng để tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan, gây quỹ tài chính và né tránh sự truy quét của các cơ quan an ninh. 

IS tìm cách qua mặt lực lượng an ninh bằng cách thiết lập mạng xã hội riêng. Ảnh minh họa: Reuters.

IS tìm cách qua mặt lực lượng an ninh bằng cách thiết lập mạng xã hội riêng. Ảnh minh họa: Reuters.


Giám đốc Europol Rob Wainwright cho biết trong một chiến dịch truy quét trong 2 ngày nhằm vào các hoạt động khủng bố trên mạng Internet vào tuần trước, Europol đã phát hiện bằng chứng về nền tảng trực tuyến của IS và có thể cả các nhóm khủng bố khác đang xây dựng một nền tảng mạng xã hội. Đây là một phần nỗ lực nhằm bẻ gãy các chiến dịch tuyên truyền khủng bố trên mạng Internet của các tổ chức khủng bố như IS và al-Qaeda.


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.