IS tấn công bệnh viện, sát hại hơn 20 binh sĩ Syria

Ngày 14-5, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công Bệnh viện Al-Assad tại thành phố Deir Ezzor, ở miền Đông Syria, bắt cóc nhiều nhân viên y tế và sát hại ít nhất 26 binh sĩ chính phủ.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, IS đã tấn công Bệnh viện Al-Assad tại cửa ngõ phía Tây thành phố, lực lượng an ninh đã bao vây bệnh viện và tiêu diệt 6 phần tử IS. Bệnh viện bị tấn công sau khi IS phát động một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng chính quyền Syria tại thành phố Deir Ezzor và chiếm giữ một số tòa nhà. Thành phố Deir Ezzor giàu dầu mỏ, nằm gần biên giới Syria-Iraq, đang là khu vực giao tranh giữa IS và lực lượng chính quyền Syria. Hiện IS đã kiểm soát khoảng 60% thành phố Deir Ezzor, bao gồm cả khu vực miền Bắc và miền Trung.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”