IS tuyên bố sẽ tấn công Mỹ

SGGP
Tài khoản chính thức trên mạng xã hội Telegram messenger của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đăng tải dòng tin nhắn với nội dung đe dọa tiến hành các vụ tấn công nước Mỹ, đi kèm đó là hình ảnh Quảng trường Thời đại ở New York và một chiếc đai bom có kèm theo kíp nổ. 
“Chúng ta sẽ thực hiện nhiều vụ tấn công lên đất nước các người, cho đến giờ khắc cuối cùng và chúng ta sẽ thiêu cháy các người với ngọn lửa chiến tranh mà các người thổi bùng ở Iraq, Yemen, Libya, Syria và Afghanistan. Hãy đợi đấy”, dòng tin nhắn viết.

Đoạn tin còn nhắc đến quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến IS giận dữ. Quyết định này cũng khiến toàn bộ các quốc gia Arab dậy sóng, kèm theo những cơn phẫn nộ và xung đột bùng phát tại Dải Gaza và Bờ Tây.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều mặt hàng thực phẩm của Sri Lanka có giá cả tăng vọt

Sri Lanka đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đẩy lạm phát ở Sri Lanka lên mức kỷ lục, trong khi giá lương thực tăng vọt và kho bạc cạn kiệt. Khó khăn chồng chất khiến quốc gia này phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ trong năm nay.  

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.