Israel chinh phục Mặt trăng

SGGP
Nhằm mục đích trở thành quốc gia thứ 4 đưa tàu đổ bộ Mặt trăng, SpaceIL, tổ chức phi lợi nhuận của Israel, tuyên bố sẽ phóng tàu vũ trụ từ Mũi Canaveral ở Florida, Mỹ, vào ngày 21-2 bằng tên lửa Falcon 9 của Mỹ. 

Israel chinh phục Mặt trăng

Tàu không người lái mang tên Beresheet nặng khoảng 600kg và cao khoảng 1,5m, sẽ bắt đầu hành trình khoảng 7 tuần tới Mặt trăng. Từ đó nó sẽ gửi về hình ảnh của bề mặt hành tinh này và tiến hành thí nghiệm trong môi trường từ trường của Mặt trăng. Liên Xô đã hạ cánh Luna 2 vào năm 1959. Ba năm sau, Mỹ hạ cánh Ranger 4 trên Mặt trăng. Gần 50 năm sau, Trung Quốc trở thành nước thứ 3 hạ cánh tàu thăm dò trên Mặt trăng vào năm 2013.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).