Israel đóng cửa bãi biển Địa Trung Hải do sự cố tràn dầu

Ngày 22-2, Chính phủ Israel đã bỏ phiếu thông qua một kế hoạch làm sạch các bãi biển sau sự cố tràn hàng chục tấn dầu - một trong những thảm họa môi trường tồi tệ nhất tại Israel trong nhiều thập niên qua. 

Sự cố tràn dầu được phát hiện cách bờ biển Israel khoảng 50km trước đó một tuần và có thể xuất phát từ một trong số 10 con tàu có mặt trong khu vực tại thời điểm đó. Nguyên nhân đang được điều tra.

Theo Time of Israel, chính phủ cũng đã khuyến cáo người dân không tới các bãi biển Địa Trung Hải của nước này để tắm, hoạt động thể thao, hay nghỉ ngơi vì việc tiếp xúc với hắc ín có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phạm vi của khuyến cáo trên bao gồm tất cả bãi biển từ khu vực Rosh Hanikra, giáp biên giới với Lebanon tới Zikim, tiếp giáp với Dải Gaza. Bên cạnh sự hỗ trợ của quân đội, đến nay đã có khoảng 7.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hoạt động làm sạch các bãi biển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã với hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.