Israel thả 550 tù nhân Palestine

Theo AFP, ngày 18-12, Israel đã phóng thích 550 tù nhân Palestine, hoàn tất giai đoạn hai của thỏa thuận với phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, để đổi lấy tự do cho Trung sĩ Israel Gilad Shalit sau 5 năm bị giam giữ tại Dải Gaza.

Theo Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), trong số 550 tù nhân được trả tự do có 6 phụ nữ và 55 thiếu niên từ 14-17 tuổi. Các quan chức thành phố Ramallah thuộc Bờ Tây cho biết lúc 20 giờ (giờ GMT), 12 xe buýt chở nhóm tù nhân chính đã vào thành phố và được hàng ngàn người chờ đón ở dinh Tổng thống Palestine. Trong khi đó, một nhóm khác gồm 41 tù nhân đã vượt biên giới tới Dải Gaza, và được hơn 3.000 người Palestine chào đón.

Hồi tháng 10, trong đợt đầu của thỏa thuận trên, Israel đã phóng thích 477 tù nhân Palestine.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.