Johnson & Johnson ngừng thử nghiệm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Kênh CNN đưa tin, hãng Johnson & Johnson (J&J) cho biết đã tạm ngừng thử nghiệm vaccine phòng bệnh Covid-19 vì một trong những người tham gia thử nghiệm có vấn đề về sức khỏe mà chưa xác định được nguyên nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

J&J cho biết các phản ứng phụ có thể xảy ra đối với bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào, nhất là những nghiên cứu lớn. Theo quy định, J&J đã ngừng thử nghiệm để xác định xem trường hợp trên có liên quan đến loại thuốc đang thử nghiệm hay không. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 có thể được sử dụng rộng rãi ở Nga vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Trước đó, Bộ Y tế và Dự phòng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine Sputnik V của Nga tại nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />