Johnson & Johnson ngừng thử nghiệm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Kênh CNN đưa tin, hãng Johnson & Johnson (J&J) cho biết đã tạm ngừng thử nghiệm vaccine phòng bệnh Covid-19 vì một trong những người tham gia thử nghiệm có vấn đề về sức khỏe mà chưa xác định được nguyên nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

J&J cho biết các phản ứng phụ có thể xảy ra đối với bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào, nhất là những nghiên cứu lớn. Theo quy định, J&J đã ngừng thử nghiệm để xác định xem trường hợp trên có liên quan đến loại thuốc đang thử nghiệm hay không. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 có thể được sử dụng rộng rãi ở Nga vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Trước đó, Bộ Y tế và Dự phòng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine Sputnik V của Nga tại nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.