Johnson & Johnson ngừng thử nghiệm vaccine phòng Covid-19

SGGP
Kênh CNN đưa tin, hãng Johnson & Johnson (J&J) cho biết đã tạm ngừng thử nghiệm vaccine phòng bệnh Covid-19 vì một trong những người tham gia thử nghiệm có vấn đề về sức khỏe mà chưa xác định được nguyên nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

J&J cho biết các phản ứng phụ có thể xảy ra đối với bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào, nhất là những nghiên cứu lớn. Theo quy định, J&J đã ngừng thử nghiệm để xác định xem trường hợp trên có liên quan đến loại thuốc đang thử nghiệm hay không. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết vaccine Sputnik V ngừa Covid-19 có thể được sử dụng rộng rãi ở Nga vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Trước đó, Bộ Y tế và Dự phòng Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine Sputnik V của Nga tại nước này.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.