Julian Assange tiết lộ nơi trú ẩn như trạm không gian

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang trú ẩn bên trong Đại sứ quán Ecuador ở London đã miêu tả cuộc sống và điều kiện sống của ông như ở trên trạm không gian.

Trả lời phỏng vấn phóng viên tờ The Daily Mail, ông miêu tả trong phòng quay phim ông đang trú ẩn chỉ có một tấm nệm trên sàn, một giá đỡ, một bàn nhỏ và mấy chiếc ghế. Mỗi ngày ông vẫn duy trì chế độ luyện tập thể lực nghiêm ngặt trên máy chạy bộ từ 3 đến 5 dặm với sự hướng dẫn của một huấn luyện viên cá nhân. Căn phòng của ông được chiếu ánh sáng UVB để thay thế ánh sáng mặt trời…

Ông tâm sự rất nhớ nhiều thứ, từ việc đi mua sắm hay ra ngoài ăn uống với bạn bè, đi câu cá, leo núi…

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.