Julian Assange tiết lộ nơi trú ẩn như trạm không gian

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang trú ẩn bên trong Đại sứ quán Ecuador ở London đã miêu tả cuộc sống và điều kiện sống của ông như ở trên trạm không gian.

Trả lời phỏng vấn phóng viên tờ The Daily Mail, ông miêu tả trong phòng quay phim ông đang trú ẩn chỉ có một tấm nệm trên sàn, một giá đỡ, một bàn nhỏ và mấy chiếc ghế. Mỗi ngày ông vẫn duy trì chế độ luyện tập thể lực nghiêm ngặt trên máy chạy bộ từ 3 đến 5 dặm với sự hướng dẫn của một huấn luyện viên cá nhân. Căn phòng của ông được chiếu ánh sáng UVB để thay thế ánh sáng mặt trời…

Ông tâm sự rất nhớ nhiều thứ, từ việc đi mua sắm hay ra ngoài ăn uống với bạn bè, đi câu cá, leo núi…

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.