Kế hoạch hành động của Chính phủ Canada

Ngày 4-12 (giờ địa phương), Toàn quyền Canada David Johnston - thay mặt Nữ hoàng Anh Elizabeth II - đã tuyên đọc Kế hoạch hành động của chính phủ liên bang do đảng Tự do (LIB) của Thủ tướng Justin Trudeau lãnh đạo.

Theo kế hoạch, được coi như cương lĩnh hành động của chính phủ liên bang trong thời gian tới, một trong những ưu tiên hàng đầu là việc kết hợp giữa hai mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, tăng cường thảo luận các thỏa thuận thương mại và tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các nền kinh tế đang nổi.

Trong lĩnh vực xã hội, Kế hoạch tái khẳng định cam kết đến cuối tháng 2-2016, Canada sẽ tiếp nhận 25.000 người tị nạn Syria. Về an ninh, chính phủ liên bang cam kết đảm bảo an ninh và mang lại nhiều cơ hội tốt hơn cho người dân. Chính phủ cũng sẽ tăng cường quan hệ với các đồng minh, đặc biệt là với Mỹ, đồng thời chú trọng hỗ trợ phát triển cho những nước nghèo và dễ bị ảnh hưởng nhất trên thế giới.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây