Kẻ sát hại bé Nhật Linh phải bồi thường hơn 630.000 USD

SGGP
Ngày 24-9, Tòa án Cấp cao Tokyo (Nhật Bản) đã ra phán quyết buộc bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh hồi năm 2017, phải bồi thường khoảng 634.000 USD cho gia đình nạn nhân.

Tin liên quan

Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh

Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh

Năm 2018, Chánh án Tòa án tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Shibuya vì tội sát hại bé Nhật Linh.

Gia đình bé Nhật Linh sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Cấp cao Tokyo, trong đó có đề nghị tuyên án tử hình với kẻ thủ ác. Với lý do kẻ giết người đã không lên kế hoạch từ trước, Tòa án Cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của bên nguyên.

Gia đình bé Nhật Linh tiếp tục nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, các công tố viên Tokyo đã quyết định không đề nghị Tòa án Tối cao xem xét lại vụ án này, đồng nghĩa với việc bản án chung thân với bị cáo Shibuya sẽ được giữ nguyên.

Theo quy định hiện hành, một bị cáo sẽ không thể nhận hình phạt nặng hơn so với hình phạt mà tòa án cấp cao đã đưa ra nếu các công tố viên không kháng cáo.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.