Kenya: Hơn 60 người chết vì uống rượu lậu

(SGGPO).- BBC ngày 7-5 đưa tin, 60 người Kenya đã thiệt mạng do ngộ độc rượu. Hàng chục người hiện vẫn nằm viện để điều trị. Những nạn nhân này chủ yếu sống ở hạt Embu, Kitui, Limuru và Kiambu. Những loại rượu mà những người trên uống vào phần lớn là rượu được nấu trái phép.

Theo điều tra ban đầu, những trường hợp này là do một nguồn sản xuất rượu lậu cung cấp.

Nam giới ở Kenya thường chọn các loại rượu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng.

Việc tiêu thụ rượu lậu là chuyện rất phổ biến ở Kenya. Người dân ở đây không đủ tiền để mua các loại rượu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, có nhãn mác rõ ràng.

Hơn một nửa dân số ở Kenya sống trong điều kiện nghèo khó nhưng họ vẫn không bỏ được thói quen uống rượu. Năm 2005, hơn 45 người ở Kenya đã chết cũng vì tiêu thụ rượu lậu.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.