Kenya: Hơn 60 người chết vì uống rượu lậu

(SGGPO).- BBC ngày 7-5 đưa tin, 60 người Kenya đã thiệt mạng do ngộ độc rượu. Hàng chục người hiện vẫn nằm viện để điều trị. Những nạn nhân này chủ yếu sống ở hạt Embu, Kitui, Limuru và Kiambu. Những loại rượu mà những người trên uống vào phần lớn là rượu được nấu trái phép.

Theo điều tra ban đầu, những trường hợp này là do một nguồn sản xuất rượu lậu cung cấp.

Nam giới ở Kenya thường chọn các loại rượu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng.

Việc tiêu thụ rượu lậu là chuyện rất phổ biến ở Kenya. Người dân ở đây không đủ tiền để mua các loại rượu được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, có nhãn mác rõ ràng.

Hơn một nửa dân số ở Kenya sống trong điều kiện nghèo khó nhưng họ vẫn không bỏ được thói quen uống rượu. Năm 2005, hơn 45 người ở Kenya đã chết cũng vì tiêu thụ rượu lậu.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.